hotline

Bệnh nha chu là gì ?

29/05/2015 | Tư vấn sâu răng, nha chu | 754 lượt xem

Bệnh nha chu là một bệnh lý nha khoa nguy hiểm và là nguyên nhân gây mất răng hàng đầu ở những người trưởng thành. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh nha chu là gì và cách phòng tránh như thế nào? Các bạn hãy cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Bệnh nha chu là gì ?
Bệnh nha chu là gì ?

Nguyên nhân gây nên viêm nha chu

Nha chu là tên gọi của tổ chức bao gồm các yếu tố xương ổ răng, dây chằng và nướu răng ở xung quanh răng có nhiệm vụ chống đỡ và giữa chặt răng trong hàm. Bệnh viêm nha chu tức là bệnh nha khoa do vi khuẩn tấn công vào các tổ chức xung quanh răng.

Nguyên nhân gây nên bệnh nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đên việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám ở khe giữa nướu và chân răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành cao răng và gây viêm nhiễm cho nướu. Nếu viêm nướu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quanh răng và gây nên bệnh nha.

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Khi vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào các tổ chức xung quanh răng sẽ gây nên các triệu chứng như dễ bị chảy máu, hơi thở có mùi và răng lung lay di chuyển và thưa dần. Bệnh viêm nha chu càng nặng thì răng càng lung lay vì phần xương ổ răng bao bị tiêu hủy dần. Vì vậy, viêm nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người trưởng thành.

Bệnh nha chu là gì ?
Cách phòng tránh bệnh nha chu

Bệnh nha chu là một bệnh nha khoa rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn có thể phòng ngừa bệnh viêm nha chu bằng các biện pháp như sau :

 • Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Dùng bàn chải mềm, khi chải răng ta chải theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng. Bàn chải được đặt nghiêng sao cho có thể chải bờ viền giữa răng và nướu, lấy sạch các mảng bám ở viền nướu cũng như khe răng.

 • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
 • Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.
 • Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần
 • Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần.

Bệnh nha chu là gì ?
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ hạn chế bệnh nha chu

Bệnh nha chu là một bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng việc chăm sóc răng miệng thật khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bác Sĩ kiểm tra răng miệng định kì để phát hiện bệnh nha chu sớm và có cách điều trị kịp thời.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen