hotline

Bệnh nha chu có chữa được không ?

10/03/2015 | Tư vấn điều trị | 666 lượt xem

Bệnh viêm nha chu là loại bệnh do vi khuẩn gây tổn hại đến tổ chức xung quanh răng. Đây được xem là một trong những bệnh nguy hiểm nhất vì nó có khả năng gây gãy, mất răng lớn nhất. Vậy, bệnh nha chu có chữa được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh nha chu và tìm cách phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Bệnh nha chu có chữa được không ?
Bệnh nha chu có chữa được không ?

Nha chu là gì?

Nha chu là tên gọi của tổ chức bao gồm các yếu tố xương ổ răng, dây chằng và nướu răng ở xung quanh răng có nhiệm vụ chống đỡ và giữa chặt răng trong hàm. Bình thường, nướu ôm sát cổ răng, giữa nướu và răng có khe hẹp khoảng có độ sâu khoảng 1 – 2mm.

Do tình trạng vệ sinh răng miệng kém dẫn đên việc vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành mảng bám ở khe giữa nướu và chân răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành cao răng và gây viêm nhiễm cho nướu.

Nếu viêm nướu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quanh răng và gây nên bệnh nha. Bệnh nha chu khiến cho răng dễ bị chảy máu, hơi thở có mùi và răng lung lay di chuyển và thưa dần.

Bệnh nha chu có chữa được không ?
Bệnh nha chu có chữa được không ?

Như vậy, bệnh nha chu xuất phát từ khe nướu răng. Viêm nha chu càng nặng thì răng càng lung lay vì phần xương ổ răng bao bị tiêu hủy dần.

Ngoài ra, bệnh nha chu còn gây nên chứng hôi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh nha chu cũng là nguyên nhân gây nên những chứng đau thái dương, đau dạ dày rất nguy hiểm.

Bệnh nha chu có chữa được không ?

Câu trả lời là có. Bệnh nha chu có thể chữa được tuy nhiên những biện pháp can thiệp rất phức tạp gây mất nhiều thời gian và công sức cho người bệnh. Hơn nữa ở Việt Nam hiện nay chưa có nhiều người tiếp cận được phương pháp điều trị này.

Có thể bạn quan tâm:

cách làm trắng răng tự nhiên

làm răng trắng

Tuy nhiên, Bác sĩ có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, chặn đứng sự phát triển của bệnh bằng cách cạo vôi răng và kê toa thuốc kháng sinh để ngăn ngừa vi khuẩn. Để phòng ngừa bệnh nha chu việc quan trọng hàng đầu là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.

Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần.

Bệnh nha chu có chữa được không ?
Vệ sinh răng miệng tốt để phòng bệnh viêm nha chu

Bệnh nha chu có thể chưa khỏi hay không còn là vấn đề sự phát triển của y học. Tuy nhiên, bạn có thể chăm sóc răng miệng thật tốt để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen