hotline

Bác sĩ giải đáp – Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

22/02/2017 | Tư vấn tẩy trắng răng | 2255 lượt xem

Làm trắng răng tại nhà mặc dù đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bác sỹ. Vậy quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Bạn hãy tham khảo kĩ càng trước khi đưa ra quyết định có nên tự làm trắng răng không nhé!

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? sẽ được chỉ dẫn cụ thể và chi tiết khi chúng ta đến gặp Bác sỹ nha khoa. Nếu bạn chưa có điều kiện đến gặp trực tiếp Bác sỹ thì vẫn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Mức độ trắng sáng của răng đến đâu sau điều trị phụ thuộc rất nhiều vào quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Một liệu trình làm trắng răng tại nhà chuẩn y khoa sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng

Răng hàm  phải khỏe mạnh mới đủ điều kiện tẩy trắng răng, thế nên Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng và nướu để xác định tình trạng cụ thể của răng và nướu. Nếu mắc bất kì bệnh lý răng miệng nào,  bắt buộc điều trị khỏi mới được áp dụng cách làm trắng răng tại nhà bằng máng.

Lấy dấu để làm máng tẩy trắng răng

Kỹ thuật viên phòng Labo sẽ tiến hành lấy dấu khuôn hai hàm răng, làm một bản sao hàm răng của khách hàng. Dựa trên bản sao này, họ sẽ thiết kế một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm, trong suốt và vừa khít với hàm răng bệnh nhân.

Cách đeo máng làm trắng răng tại nhà

Trước khi đeo máng tẩy trắng, bạn nên chải và làm sạch khay trước khi đeo. Sau đó, lấy một lượng thuốc vừa đủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ vào mặt trước của mỗi răng trên khay.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Đeo máng tẩy trắng răng tại nhà

Nếu thuốc tẩy trắng có tràn ra ngoài, bạn hãy nhanh chóng dùng tăm bông làm sạch để tránh thuốc dây ra nướu răng. Giữ máng tẩy qua đêm và tháo ra vào sáng ngày hôm sau thì thuốc mới phát huy được hết công dụng.

Tái khám

Sau một thời gian đeo máng để tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên quay lại nha khoa để bác sỹ tra mức độ đáp ứng của thuốc tẩy trắng và tác dụng phụ nếu có. Từ đó, bác sỹ sẽ điều chỉnh liều lượng phù hợp hơn với tình trạng hiện thời của răng hàm.  

Một thông tin quan trọng mà các bạn cần lưu ý thêm đó là nếu áp dụng cách tẩy trắng răng tại nhà bằng máng, thì nên làm lại sau 1 năm tùy theo mức độ nhiễm màu của răng. Bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Tẩy trắng răng không nên ăn gì?

Bên cạnh việc nắm rõ quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? các bạn nên tìm hiểu về các loại thực phẩm không nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng. Bởi vì, hiệu quả tẩy trắng duy trì được bao lâu? phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống của chúng ta.

Hạn chế các loại đồ uống có màu như nước ngọt, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…

Tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola

Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

Không nên hút thuốc khi tẩy trắng răng

Trên đây là những nhóm thực phẩm chúng ta nên tránh, đặc biệt là trong vòng 24 giờ sau khi tẩy trắng răng. Để sở hữu hàm răng trắng sáng như ý, các bạn hãy hết sức lưu tâm đến vấn đề này.

Thông qua bài  viết của chúng tôi, các bạn đã hiểu quy trình tẩy trắng răng tại nhà như thế nào rồi phải không ạ? Vậy thì hãy nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn của mình để sớm lấy lại hàm răng khỏe đẹp hằng mong muốn bạn nhé!

 

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen