hotline

Viêm chân răng có nguy hiểm không

07/12/2016 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Viêm chân răng là bệnh nha khoa khá phổ biến, tuy nhiên không nên coi thường vì đây là nguyên nhân làm sưng tấy, viêm nhiễm nướu, nặng hơn có thể mất răng. Vậy viêm chân răng có nguy hiểm không, nên điều trị bằng cách nào?

Vậy viêm chân răng có nguy hiểm không? Cách điều trị viêm chân răng thế nào?

Viêm chân răng có nguy hiểm không

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Các mảng bám từ thức ăn lâu ngày là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, khiến viêm nhiễm vùng nướu răng và lan rộng ra phần chân răng và xương ổ răng. Viêm chân răng cũng do gây chảy máu và thổn thương vùng răng nướu cũng như phần xương hàm. Viêm chân răng hay còn gọi là bệnh lý nha chu. Đây là bệnh nha thường gặp phải, thông thường viêm chân răng gây chảy máu chân răng, hôi miệng. Nặng hơn có thể viêm nhiễm sưng mủ và có thể mất răng nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm chân răng có nguy hiểm không

Viêm chân răng dễ làm mất răng

Viêm chân răng có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều khách hàng. Ban đầu, khi xuất hiện triệu chứng viêm chân răng là chảy máu chân răng và nướu. Nhưng khi bệnh tiến triển nặng hơn, triệu chứng viêm chân răng thể hiện rõ hơn. Xuất hiện các vùng viêm nhiễm xung quanh chân răng, có mủ và đau đớn. Lúc này bệnh đã triển nặng, triệu chứng viêm chân răng từ nướu xuất hiệu các ổ nha chu, làm tiêu xương ổ răng, chân răng bị lung lay và có nguy cơ mất răng.

Xem thêm:

Cách điều trị những triệu chứng viêm chân răng

Có thể dùng thuốc để chữa bệnh răng miệng nói chung và bệnh viêm chân răng. Nhóm thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nướu như macrolid, beta-lactam … thường được sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó những thuốc  có tác dụng làm giảm triệu chứng nưỡu sưng đỏ, chảu máy chân răng như corticosteroid, non-steroid cũng đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, các nhóm thuốc này cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. 

Viêm chân răng có nguy hiểm không

Nên thường xuyên đến nha khoa để phòng tránh các bệnh nha nguy hiểm

Lấy cao răng và chăm sóc nướu định kỳ cũng là giải pháp phòng ngừa viêm chân răng hiệu quả. Chỉ cần hạn chế cao răng, vi khuẩn không có môi trường phát triển thì chân răng sẽ được bảo vệ và không bao giờ bị viêm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại dung dịch súc miệng có chứa chất kháng khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng.

Giải pháp chăm sóc nướu và làm sạch cao răng định kỳ tại Nha Khoa Đăng Lưu là giải pháp toàn diện cho răng miệng. Không còn những triệu chứng viêm chân răng khó chịu và gây nguy hiểm nữa. Nếu bệnh đã chuyển biến nặng hơn, hãy đến trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu để được được các bác sĩ thăm khám và được chữa trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề viêm chân răng có nguy hiểm không, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và thăm khám miễn phí nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen