hotline

Trám răng Composite có ưu điểm gì ?

08/01/2015 | Tư vấn trám răng | 0 comment

Trám răng bằng chất liệu Composite là một phương pháp trám răng mới đang rất thịnh hành hiện nay. Trám răng Composite có ưu điểm gì và cách chăm sóc sau khi trám răng Composite như thế nào ? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ nha khoa này.

tram rang Composite co uu diem gi 111Trám răng Composite có ưu điểm gì ?

Trám răng Composite là gì ?

Trám răng Composite được chỉ định cho những trường hợp sâu răng bị lỗ to dẫn đến răng bị đen, sậm màu rất mất thẫm mỹ. Trám răng Composite sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Trám răng Composite có ưu điểm gì ?

Ưu điểm của trám răng bằng chất liệu Composite là nằm ở chất liệu trám răng. Composite có màu sắc giống như răng thật nên khi trám răng sẽ đem đến tính thẫm mỹ cao. Răng được trám bằng Composite sẽ chắc khỏe và có chức năng ăn nhai rất tốt. Chất liệu Composite lại rất an toàn, không hề độc hại. Chính những ưu điểm này khiến cho chi phí điều trị trám răng bằng chất liệu Composite sẽ cao hơn so với trám răng bằng các chất liệu khác. Sau 4-5 năm miếng trám Composite sẽ ngả màu, co giãn nên bạn phải thay miếng trám khác.

Bạn có thể quan tâm:

Hàn răng cửa bị mẻ ở đâu hiệu quả tp hcm ?

Các loại vật liệu phục vụ phẫu thuật trám răng

tram rang Composite co uu diem gi 1Trám răng Composite có ưu điểm gì ?

Trám răng bằng chất liệu Composite được thực hiện như thế nào ?

Khi đến cơ sở nha khoa để trám răng Composite, các Bs sẽ tiến hành chụp phim Xquang để kiểm tra xem răng bạn đã bị sâu vô tủy chưa. Nếu đã sâu vô tủy thì phải tiến hành chữa tủy trước sau đó mới trám răng được.

Khi trám răng, Bs sẽ khoan mài ở vị trí cần trám hoặc dùng đèn laser nha khoa để làm sạch răng. Chất liệu Composite được cho vào vị trí cần trám. Chất liệu này có độ bám cao bởi nó có thể bám vào thành răng. Nếu răng bạn bị sâu ở vị trí gần dây thần kinh thì BS sẽ cho một lớp bảo vệ dây thần kinh trước khi nhổ.

Sau khi đổ lớp trám Composite, các nha sĩ sẽ dùng tia laser để làm khô lớp trám. Sau khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng loại giấy đặc biệt có khớp gấp để điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn sao cho chính xác để bạn không bị cợm khi cắn. Mọi việc được tiến hành lần lượt hết lớp này đến lớp khác.

Nếu răng bạn đã bị sâu quá nhiều khiến răng bị bào mỏng, chân răng yếu thì BS chỉ định làm mão răng để tăng cường độ cứng và sức nhai cho răng.

tram rang Composite co uu diem gi 3Trám răng Composite có ưu điểm gì ?

Chăm sóc sau khi trám răng

Chất trám Composite sẽ bị giãn nở khi gặp nhiệt độ nóng, lạnh vì vậy bạn phải hạn chế không co răng được trám tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nóng hoặc lạnh.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách theo chỉ dẫn của BS. BS sẽ hướng dẫn bạn đánh răng đúng cách, bạn phải chú ý thực hiện theo đúng chỉ dẫn của BS.

Định kỳ lấy cao răng và khám sức khỏe răng miệng.

Sau khi trám răng nếu có dấu hiệu đau thì nên đến ngay cơ sở nha khoa để BS kiểm tra lại.

Mọi  thắc mắc bạn hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể thêm nhé. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen