hotline

Trám răng có bao nhiêu loại ?

02/02/2015 | Tư vấn trám răng | 0 comment

Khi nào nên trám răng và trám răng có bao nhiêu loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế, trám răng là phương thức hữu hiệu để điều trị sâu răng. Bạn trám răng càng sớm thì hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng càng cao. Nếu để sâu răng phát triển mạnh thì việc trám răng cũng không còn đạt hiệu quả như mong đợi.

Trám răng có bao nhiêu loại ?
Trám răng có bao nhiêu loại ?

Khi nào nên trám răng ?

Trám răng hiệu quả là ngay sau khi răng mới vừa hình thành lỗ sâu. Việc trám răng lúc này sẽ ngăn ngừa được tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn.

Khi răng đã hình thành lỗ sâu quá lớn hoặc bị sâu chỉ còn chân răng thì việc trám răng sẽ không còn đảm bảo nữa. Lúc này, bạn nên bọc răng sứ cho răng sâu để đảm bảo chức năng nhai của hàm và thẩm mỹ.

Trám răng có bao nhiêu loại ?
Trám răng có bao nhiêu loại ?

Trám răng có bao nhiêu loại ?

Tùy theo chất liệu trám răng mà ta có những loại trám răng khác nhau, trong đó phổ biến ở Việt Nam hiện nay là những phương pháp trám răng như sau:

Trám bít hố rãnh

Phương pháp này được sử dụng cho những chiếc răng mới hình thành sâu răng nhưng vẫn chưa có lỗ sâu. Trám răng trong những trường hợp này mang lại hiệu quả rất cao vì nó có khả năng hạn chế sâu răng đến 80%.

Phương pháp trám răng bít hố rãnh dùng miếng trám để bít các đường rãnh trên mặt nhai của răng , giúp hạn chế sự phát triển của sâu răng. Khi trám bít hố rãnh, các Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan nha khoa để làm sạch sâu răng, thổi khô và dùng chất trám để trám đầy lại.

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

răng sứ titan

Khi miếng trám bị mòn bạn sẽ được trám lại. Việc trám bít hố rãnh sẽ giảm nhẹ được chi phí so với các phương pháp trám răng khác mà vẫn rất bền, chắc. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải trám răng ngay sau khi sâu răng mới hình thành. Nếu sâu răng hình thành lỗ to thì không thể trám răng theo phương pháp này.

Trám răng có bao nhiêu loại ?
Hình ảnh trước và sau khi trám răng

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ hay còn gọi là trám răng Composite được chỉ định cho những trường hợp sâu răng bị lỗ to dẫn đến răng bị đen, sậm màu rất mất thẩm mỹ. Trám răng Composite sử dụng chất liệu Composite để trám lại lỗ sâu răng nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Trám răng bằng Amalgam

Đây là chất liệu trám được sử dụng từ lâu trong nha khoa.Trám răng bằng Amalgam được chỉ định trong những trường hợp trám răng sâu là răng hàm vì chất liệu Amalgam không được thẩm mỹ như chất liệu Composite. Tuy nhiên, chất liệu Amalgam lại chắc, bền và chi phí phải chăng hơn nên được khá nhiều người sử dụng.

Trám đúc

Phương pháp trám răng này được chỉ định cho những trường hợp sâu răng quá nặng, chỉ còn chân răng. Trám đúc là phương pháp mà nha sĩ sẽ dùng miếng trám đã được đúc cứng sẵn để lắp vào răng bị sâu. Với phương pháp trám đúc, bạn không chỉ hạn chế được sâu răng mà còn nâng đỡ được phần răng còn sót lại nên đảm bảo tốt sức nhai.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen