hotline

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?

29/07/2015 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần. Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cạo vôi răng để biết tác dụng cạo vôi răng không bạn nhé!

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?
Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?

Vôi răng là gì?

Vôi răng là những mảng thức ăn thừa còn đọng lại trên răng. Những mảng thức ăn thừa này không được làm sạch bằng quá trình vệ sinh răng miệng. Sau một thời gian, những thức ăn thừa này sẽ phân hủy và tạo thành vôi răng. Vôi răng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hôi miệng và là nguyên nguyên nhân gây nên nhiều bệnh răng miệng khác như viêm nha chu, viêm nướu…

Việc cạo vôi răng là một việc làm rất cần thiết cho những người muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa bạn nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, riêng đối với những người bị bệnh nha chu thì nên cạo vôi răng 3 tháng / 1 lần.

Cạo vôi răng được thực hiện như thế nào ?

Cạo vôi răng nhằm đảm bảo làm sạch toàn bộ phần mảng bám quanh chân răng.Trước đây, việc cạo vôi răng được thực hiện một cách thủ công nên việc cạo vôi răng gây chảy máu mà vẫn không làm sạch hết kẽ răng.

Ngày nay, việc cao vôi răng được thực hiện với máy móc hiện đại nên việc cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không đau, không chảy nhiều máu. Thực ra, quy trình cạo vôi răng khá đơn giản nhưng cần ở người nha sĩ là sự tỉ mỉ, kỹ càng và nhẹ nhàng, vì miệng bệnh nhân rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất nhỏ là có thể gây ra chảy máu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để cạo vôi răng nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?
Quy trình cạo vôi răng khá đơn giản nhưng cần cẩn thận

Quy trình cạo vôi răng được thực hiện bằng máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, với những đầu insert chuyên dùng. Đầu tiên nha sỹ sẽ tiến hành cạo để loại bỏ mảng bám cứng, vết dính.

Tiếp theo là làm sạch phần chân răng nằm sâu dưới nướu răng. Cuối cùng sử dụng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng là làm bề mặt răng mịn và giúp ngăn cản, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng.

Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?
Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ ?

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn nhận thấy được tác dụng của việc lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần đối với việc bảo vệ răng lợi khỏi bệnh viêm nha chu và các bệnh răng miệng khác để bạn không còn thắc mắc tại sao cần cạo vôi răng định kỳ. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để lấy cao răng và tự tin với nụ cười tươi và hàm răng sạch sẽ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen