hotline

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

07/09/2015 | Tư vấn sâu răng, nha chu | 0 comment

Lúc sâu răng mới hình thành, hầu như người ta không có cảm giác lạ và thường chủ quan bỏ qua. Chỉ đến khi lỗ sâu hình thành ở vùng ngà răng thì lúc đó bệnh nhân mới bắt đầu có cảm giác. Sâu răng sẽ kèm theo triệu chứng hôi miệng. Vậy,

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?
Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

Khi phát hiện mùi hôi từ miệng thì bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây hôi miệng từ đâu. Có thể sự nặng mùi trong hơi thể xuất phát từ những bệnh lý liên quan đến tuyến phổi, tụy…Nếu mắc phải những bệnh lý này, bạn nên đi điều trị chuyên khoa để trị loại bỏ tình trạng hơi thở nặng mùi.

Nếu phát hiện hơi thở nặng mùi là do sâu răng thì bạn không nên tự ý mua các loại thuốc trôi nổi để sử dụng. Bạn nên đến cơ sở y khoa để BS khám và điều trị hiệu quả răng sâu thì hơi thở tự nhiên sẽ bình thường trở lại.

Khi sâu răng mà dẫn đến hơi thở có mùi thì có nghĩa là tình trạng sâu răng của bạn đã rất nặng, có thể đã ăn sâu vào tủy răng. Cách điều trị sâu răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn bị sâu ở mức độ nào mà có các cách điều trị như trám răng, bọc răng sứ, hoặc nhổ răng và cấy ghép Implant.

Sau khi điều trị răng sâu xong, bạn sẽ cảm thấy không còn hơi thở nặng mùi nữa. Bạn nên điều trị dứt điểm nếu không sâu răng sẽ tái phát và hơi thở vẫn nặng mùi.

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?
Sâu răng là một nguyên nhân gây hôi miệng

Cách phòng ngừa sâu răng

Để phòng ngừa sâu răng gây hôi miệng cách tốt nhất là bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng ngừa sâu răng. Bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
 • Dùng kem đánh răng có chất Flour.
 • Dùng bàn chải đánh răng phù hợp, thay bàn chải 3 tháng/ 1 lần
 • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng thay vì dùng tăm
 • Hạn chế ăn vặt, nếu ăn phải đánh răng ngay nhất là những thực phẩm có đường, tinh bột …
 • Khám răng định kỳ 6 tháng / 1 lần
 • Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?
  Bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng ngừa sâu răng

  Những biện pháp phòng ngừa sâu răng trên đây là cách hữu hiệu để phòng ngừa bệnh sâu răng cũng như những hệ lụy của nó như hôi miệng và những căn bệnh khác. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa để khám và được Bs tư vấn thêm những thông tin bổ ích về phòng ngừa và điều trị sâu răng bạn nhé!

  ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen