hotline

Răng khôn gây hôi miệng

05/12/2016 | Nha khoa tổng quát | 0 comment

Răng khôn gây hôi miệng là một trong những tình trạng thường gặp của hầu hết khách hàng khi đến khám tại nha khoa. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là gì, có cách nào xóa bỏ tình trạng răng khôn gây hôi miệng không?

Răng khôn gây hôi miệng

Răng khôn gây hôi miệng khiến bạn ngại ngùng?

Răng khôn gây hôi miệng, nguyên nhân do đâu?

Răng khôn là chiếc răng hàm mọc ở trong cùng. Răng khôn có thể mọc thẳng, mọc nghiêng, hay có thể mọc ngầm. Tuy nhiên do trên cung hàm không còn chổ để răng khôn có thể trồi lên mọc nguyên vẹn được nên hầu hết các trường hợp mọc răng đều mọc lệch lạc, mọc răng khôn bị ngầm. Những biến chứng mà răng khôn gây ra là đau đớn, hành sốt, nặng hơn có thể gây viêm nhiễm, hôi miệng

Răng khôn gây hôi miệng

Răng khôn mọc ngầm dễ làm viêm nhiễm và gây hôi miệng

Thức ăn bám ở kẽ răng răng khôn nếu không vệ sinh lấy sạch thức ăn thừa sẽ lên men gây ra mùi rất hôi. Măt khác, răng mọc lệch lạc dễ gây tình trạng viêm nhiễm quanh chân răng khôn gây hôi miệng còn để lại rất nhiều biến chứng nghiêm trọng như đau nhức, lợi trùm, sâu răng, nha chu, viêm lợi… Với những trường hợp trên chỉ định của bác sĩ là nên nhổ sớm để tránh các biến chứng nguy hiểm

Xem thêm:

Phương pháp hạn chế tình trạng răng khôn gây hôi miệng

Với các trường hợp có thể làm hư răng bên cạnh do xuất hiện viêm nang có thân răng. Hoặc xuất hiện tình trạng răng khôn mọc ngầm gây viêm lợi, nha chu… thì sẽ được nhổ bỏ để ngăn chặn những tác hại không mong muốn. Trường hợp lợi trùm làm răng khôn không thể mọc lên được thì sẽ tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm để răng có thể mọc lên bình thường.

Răng khôn gây hôi miệng

thường xuyên vệ sinh răng miệng giúp diệt khuẩn

Tình trạng sau nhổ răng khôn gây hôi miệng cũng thường xảy ra. Để tránh được tình trạng  này, sau khi nhổ răng khôn bạn nên tránh để thức ăn rơi vào ổ răng, đồng thời vệ sinh ổ răng sạch để ổ răng không bị nhiễm trùng sẽ tránh được tình trạng hôi miệng. Bạn có thể dùng các loại chỉ nha khoa có cán nhọn đã qua quá trình tiệt khuẩn để lấy thức ăn dính ở kẽ răng. Hoặc có thể dùng tăm nhựa nha khoa để vệ sinh răng sau đó dùng nước xúc miệng để diệt khuẩn.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ tận tâm đã thực hiện nhiều case điều trị nha khoa thành công. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để bạn có thể an tâm điều trị các bệnh lý về răng miệng nói chung và các vấn đề về răng khôn nói riêng. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được hài lòng với chất lượng dịch vụ hiệu quả và cung cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại đây.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen