hotline

Khắc phục bệnh viêm nha chu

05/03/2015 | Tư vấn sâu răng, nha chu | 0 comment

Nha chu là tổ chức xung quang răng có nhiệm vụ chống đỡ và giữ chặt răng trong hàm. Khi bị viêm nha chu có nghĩa là những tổ chức xung quanh răng này sẽ bị viêm nhiễm và trở nên lỏng lẻo rất dễ gây nên tình trạng gãy, mất răng. Vậy khi bị viêm nha chu, chúng ta phải làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh nha chu nguy hiểm như thế nào và cách khắc phục bệnh viêm nha chu.

Khắc phục bệnh viêm nha chu
Tổ chức nha chu của răng

Nguyên nhân gây nên bệnh nha chu ?

Bệnh nha chu bắt nguồn từ đâu có lẽ vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân chính gây nên bệnh nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém.

Việc đánh răng không sạch sẽ gây nên tồn đọng thức ăn thừa trên răng và những thức ăn này sau khi phân hủy sẽ hình thành vi khuẩn gây viêm nhiễm nha chu. Như vậy, những mảng bám trên răng là nguyên nhân hình thành cao răng, gây viêm nhiễm cho nướu, xâm nhập phá hỏng tổ chức xung quang răng và gây nên bệnh nha chu. Ngoài ra, mốt số người có men răng yếu, dễ bị vi khuẩn xâm nhập cũng dễ gây nên bệnh nha chu.

Khắc phục bệnh viêm nha chu
Điều trị tủy răng nha khoa

Bệnh nha chu gây nên những triệu chứng gì cho răng ?

Bệnh nha chu là một bệnh nha khoa khá nguy hiểm như nó lại tiến triển một cách âm thầm nên lúc đầu bạn thường hay chủ quan. Điều này rất nguy hiểm vì nếu bệnh sẽ trở nặng và khó chữa trị và nguy cơ mất răng là rất lớn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ những dấu hiệu của bệnh nha chu sau đây để phát hiện và điều trị kịp thời:

Nướu răng bị chảy máu khi chải

Nướu sưng đỏ có khi bị bưng mủ

Vôi răng đóng dày ở cổ chân răng

Hôi thở có mùi hôi

Răng lung lay di chuyển và thưa dần ra.

Khắc phục bệnh viêm nha chu như thế nào?

Bệnh viêm nha chu rất nguy hiểm bởi chúng gây nên chứng hôi miệng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Khi trở nặng, bệnh viêm nha chu sẽ phá hủy các mô đỡ xung quanh răng, làm tiêu xương ổ răng và làm lung lay răng trong hàm dẫn đến mất răng. Vì vậy, khi phát hiện bệnh viêm nha chu bạn nên đến cơ sở nha khoa để được Bác sĩ khám và điều trị ngay.

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ titan

răng sứ veneer

Để điều trị bệnh viêm nha chu, Bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng. Sau cạo vôi răng sạch sẽ, vi khuẩn sẽ không còn chỗ để trú ẩn để phá hủy răng. Nếu tình trạng nhẹ, sau khi cạo vôi răng, bạn chỉ cần duy trì vệ sinh răng sạch sẽ thì bệnh sẽ giảm. Nếu tình trạng viêm nha chu nặng thì bạn sẽ được Bác sĩ kê toa thuốc điều trị, bạn sẽ được Bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra và xử lý kịp thời cho đến khi bệnh thuyên giảm hẳn.

Khắc phục bệnh viêm nha chu
Các dạng của bệnh viêm nha chu

Phòng ngừa bệnh nha chu như thế nào ?

Để phòng ngừa bệnh nha chu việc quan trọng hàng đầu là bạn phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt:

Đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Hạn chế dùng những thức ăn có nhiều đường, tinh bột.

Định kỳ cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng / 1 lần

Vì sức khỏe răng miệng của chính mình bạn nên nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để kiểm tra ngay khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh nha chu.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen