hotline

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai

13/07/2015 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai có nhiều thay đổi về thể chất đặc biệt là dễ mắc cài bệnh răng miệng. Thông thường các bệnh răng miệng hay gặp là các bệnh về nướu, chảy máu răng hoặc các bệnh về răng miệng. Nếu chủ quan, các bệnh này có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đường máu. Vậy, có nên cạo vôi răng khi đang mang thai không? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai
Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai

Cạo vôi răng khi mang thai có nguy hiểm không ?

Vôi răng là những mảng bám lâu ngày trên răng đã bị vôi hóa trở thành các mảng cứng bám quanh răng và dưới chân răng. Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên cạo vôi răng 6 tháng một lần để hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn gây nên các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm nướu…

Đối với các phụ nữ mang thai, việc cạo vôi răng càng trở nên cần thiết bởi trong quá trình phụ nữ mang thai sẽ có nguy cơ dễ mắc các bệnh về răng miệng cao hơn so với bình thường do lượng canxi trong cơ thể người mẹ bị giảm đi rất nhiều. Nhất là trong tháng thứ 6, là giai đoạn hình thành hệ xương của thai nhi, lượng canxi cần thiết để thai nhi phát triển sẽ được lấy từ cơ thể của người mẹ.

Khi hàm lượng canxi của người mẹ không đủ và không bổ sung canxi qua việc ăn, uống hàng ngày thì lượng canxi sẽ thiếu hụt nghiêm trọng, căn bệnh đầu tiên mà người mẹ mắc phải đó là các bệnh về răng miệng.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai
Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai

Phụ nữ mang thai nên cạo vôi răng khi nào ?

Cạo vôi răng là một việc làm rất cần thiết tuy nhiên bạn phải chú ý xác định thời điểm để cạo vôi răng phù hợp khi mang thai. Thời điểm hợp lý để phụ nữ mang thai có thể đi cạo vôi răng là 3 tháng giữa thai kỳ.

Trong thời gian này thì thai đã được ổn định, thai phụ cũng không còn mệt mỏi nữa. Bạn không nên cạo vôi răng ở những tháng cuối tháng thai kỳ vì lúc này bụng đã to có thể gây khó khăn cho quá trình cạo vôi răng. Khi đến cạo vôi răng, bạn phải cho Bác Sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình và những bệnh mà bạn đã mắc phải để Bác Sĩ có hướng điều trị phù hợp.

Có nên cạo vôi răng khi đang mang thai
Cạo vôi răng để có hàm răng trắng bóng

Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh các loại bệnh nha khoa. Khi đến cơ sở nha khoa để cạo vôi răng, bạn nên thông báo rõ tình trạng bản thân để Bác Sĩ nhanh chóng đưa ra được giải pháp điều trị hiệu quả.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen