hotline

Chảy máu chân răng là bệnh gì

05/12/2016 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Chảy máu chân răng là triệu chứng nha khoa thông thường, nhưng với một số tình trạng đây cũng là biểu hiện của khá nhiều bệnh nguy hiểm. Biết được chảy máu chân răng là bệnh gì ta sẽ có cách điều trị kịp thời và  đem lại an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Vậy chảy máu chân răng là bệnh gì, có nguyên nhân do đâu?

Chảy máu chân răng là bệnh gì

Chảy máu chân răng là bệnh gì

Chảy máu chân răng là bệnh gì

Chảy máu chân răng là bệnh gì, đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Đây là triệu chứng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Chảy máu chân răng có thể là biểu hiện của bệnh viêm lợi, viêm nha chu, làm hơi thở có mùi hôi, răng bị yếu, lung lay, nặng có thể dẫn tới rụng răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chảy máu chân răng là bệnh gì

Chảy máu chân răng có thể do bệnh nha chu

Chảy máu chân răng là triệu chứng nha khoa thường gặp có nguyên nhân phần lớn là do thiếu vitamin D, vitamin K làm máu khó đông và xảy ra tình trạng chảy máu không thể kiểm soát. Mặt khác, chảy máu chận răng cũng có thể là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Răng bị vôi bám lâu ngày khiến răng bị nhiễm trùng  viêm nha chu và viêm lợi, biểu hiện là xuất hiện chảy máu chân răng.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị và phòng ngừa chảy máu chân răng

Để phòng ngừa chảy máu chân răng, nên sử dụng bàn chải phù hợp, đánh răng đúng cách và thay bàn chải thường xuyên. Đánh răng kéo dài ít nhất là 3 phút, chải răng nhẹ nhàng. Sử dụng nước súc miệng hay nước muối để vệ sinh khoang miệng sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cần sử dụng chỉ tơ nha khoa để loại bỏ mảng bám ra khỏi kẽ răng. Đồng thời nên đến nha khoa thực hiện lấy cao răng và kiểm tra răng miệng định kì sáu tháng một lần. Việc này sẽ giúp phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả.

Chảy máu chân răng là bệnh gì

Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp hạn chế nguy cơ chảy máu chân răng

Bạn cũng nên chú ý bổ xung cho cơ thể các chất cần thiết vì chảy máu chân răng còn có thể là thiếu vitamin C, vitamin K và các vi chất. Tăng cường dùng các loại trái cây hoặc nước ép nhằm bổ xung vi chất cho cơ thể. Ngoài nguyên nhân do thếu vitamin, còn có nhiều nguyên nhân do bệnh lý khác cũng gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Để xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời, bạn vẫn nên đi khám tại các trung tâm nha khoa uy tín

Chảy máu chân răng là bệnh gì, có nguy hiểm không là nỗi băn khoăn của nhiều bệnh nhân, biết được nguyên nhân và các phương pháp phòng ngừa sẽ giúp bạn an tâm phần no. Tuy nhiên, bạn cũng nên đên các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh nha tận gốc.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen