hotline

Cạo vôi răng mất bao lâu

15/11/2016 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Vôi răng làm mất thẩm mỹ của hàm răng đồng thời là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Để ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh nha tiềm ẩn. Cạo vôi răng là liệu pháp điều trị nha khoa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả và thẩm mỹ như ý. Nhưng cạo vôi răng mất bao lâu cũng là thắc mắc của khá nhiều khách hàng.

Vậy vôi răng là gì và cạo vôi răng mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

cạo vôi răng mất bao lâu

thời gian cạo vôi răng mất bao lâu?

Vôi răng nguyên nhân tiềm ẩn bệnh nha nguy hiểm

Vôi răng là mảng bám trên răng xuất hiện do quá trình ăn uống. Không vệ sinh làm dắt lại các vụn thức ăn trong các kẽ răng. Khi vệ sinh răng miệng không làm sạch được hết. Qua sự chuyển hóa của axit từ nước bọt, các mảng bám và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau và vào thành vôi bao quanh chân răng. Nếu vôi răng này tồn tại lâu ngày và không được vệ sinh sạch sẽ. Răng bị chảy máu nặng, nướu bị tấy đỏ, xuất hiện mủ nơi chân răng Sau đó làm chân răng bị lung lay cuối cùng là bị mất răng. Cạo vôi và đánh bóng răng chính là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu thẩm mỹ  do vôi răng gây ra.

Cạo vôi răng mất bao lâu

Các mức độ ảnh hưởng của vôi răng lên chân răng và nướu

Vì các mảng bám vôi răng gây nên các tình trạng bệnh nha. Như sâu răng, viêm nướu và nặng hơn nữa là nha chu. Gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Răng bị lung lay, xương ổ răng bị tiêu và dẫn tới tình trạng mất răng. Răng của bạn sẽ xuất hiện các viền ố vàng do vôi răng. Thậm chí còn có mùi hôi khó chịu và những cơn đau đớn âm ỉ kéo dài. Cạo vôi và đánh bóng răng không những cải thiện sức khỏe răng miệng. Mà còn giải tỏa áp lực tâm lý của bạn. Tuy nhiên, cạo vôi răng mất bao lâu cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Xem thêm:

Cạo vôi răng mất bao lâu

Cạo vôi răng là một quá trình điều trị nha khoa với các thao tác đơn giản. Nhằm loại bỏ hết các vết bám và các mảng vôi bám quanh thân răng và dưới nướu răng. Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng thì mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám và vôi này được. Thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15- 30 phút. Nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian đế lấy vôi răng sẽ nhanh hơn.

Cạo vôi răng mất bao lâu

Quá trình cạo vôi răng ngày nay không còn là vấn đề thời gian nữa

Nếu tình trạng viêm nướu không được phát hiện và chữa trị ngay. Chúng sẽ tiếp tục lây lan sang các vùng lân cận và tấn công vào chân răng, xương ổ răng. Gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng. Có thể dẫn tới tình trạng mất răng. Vì vậy, nên cạo vôi răng thường xuyên,  ít nhất 6 tháng một lần. Nhằm làm sạch các vụn thức ăn các mảng bám thức ăn. Làm cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ và hoạt động. Việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn có khoang hàm sạch sẽ, hơi thở thơm tho và đặc biệt là hàm răng cũng sáng màu lên trông thấy.

Cạo vôi răng bao lâu một lần?

Khác với trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác bằng tay với các dụng cụ chuyên dụng. Ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn. Máy cạo vôi bằng sóng siêu âm Ultrasonic-Scaler. Phương pháp sử dụng độ rung của sóng siêu âm làm miếng vôi rơi ra. Giúp hạn chế sự tổn thương của vùng nướu và giảm được cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Nên thực hiện cạo vôi răng 6 tháng/lần sẽ góp phần phòng ngừa các vấn đề về nha chu và bảo vệ răng một cách hiệu quả.

Cạo vôi là cách điều trị hiệu quả các bệnh lý răng miệng do cao răng và hạn chế những nguy cơ bênh nha nguy hiểm. Không còn tình trạng hôi miệng hay khó chịu cũng không còn hàm răng vàng ố thiếu thẩm mỹ nữa. Với hàm răng trắng sáng bạn sẽ được thêm tự tin trong giao tiếp và công việc.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề cạo vôi răng mất bao lâu thời gian, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen