hotline

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

14/07/2015 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Cạo vôi răng đã trở thành một việc làm thường xuyên đối với những người muốn có được hàm răng khỏe mạnh, sáng bóng. Việc cạo vôi răng được thực hiện như thế nào và cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này ngay sau đây.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Vôi răng là gì ?

Vôi răng là những mảng bám trên răng do thức ăn thừa dính lại trên răng sau mỗi bữa ăn. Những mảng bám này thường nằm sâu trong kẽ răng và khó có thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường.

Những mảng bám này lâu ngày sẽ hình thành một lớp vôi răng bao bọc quanh chân răng. Lớp vôi răng này là nơi chứa nhiều vi khuẩn và là gây ra nhiều bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu …

Cạo vôi răng ở bệnh viện răng hàm mặt là một thao tác nha khoa giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng. Sau khi cạo vôi răng, bạn sẽ có hàm răng sạch, sáng bóng và hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa được Bác Sĩ khuyến cáo nên thực hiện định kỳ 6 tháng /1 lần. Trước đây, việc cạo vôi răng được thực hiện một cách thủ công nên việc cạo vôi răng gây chảy máu mà vẫn không làm sạch hết kẽ răng.

Ngày nay, việc cạo vôi răng được thực hiện với máy móc hiện đại nên việc cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không đau, không chảy nhiều máu. Nhiều người lo lắng răng cạo vôi răng sẽ ảnh hưởng đến men răng nhưng thực sự điều này là sai lầm. Cạo vôi răng được thực hiện nguyên tắc hoạt động của máy cạo vôi răng là tạo ra động tác rung nhẹ để làm vỡ dần từng miếng vôi răng mà không làm ảnh hưởng gì đến men răng.

Hiện nay, các cơ sở nha khoa uy tín đều có trang bị Máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ, đồng thời có một đầu xịt nước bạn sẽ ấm lên dần dần khi cạo vôi và giúp rửa trôi các mảng bám dễ dàng hơn.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ?

Cạo vôi răng là thói quen tốt và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vệ sinh răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được Bác Sĩ tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen